Doanh nghiệp địa ốc ‘chạy nước rút’ cuối năm

Việc các doanh nghiệp địa ốc đua nhau tung ra các chính sách kích cầu là một tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản. Điều này cho thấy rằng, thị trường đang dần phục hồi và sôi động trở lại. Các chính sách đó là gì? Liệu các chính sách ưu đãi có đủ để giúp thị trường BĐS khôi phục lại sức nóng? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


1. Chủ đầu tư bắt đầu tung sản phẩm ra thị trường kèm các chính sách ưu đãi để đón đầu “sóng hồi”.

a, Chiết khấu sâu:

Một trong số những chính sách để kích cầu được áp dụng phổ biến trong ngành bất động sản là chính sách ưu đãi cực sốc lên tới vài chục phần trăm. Theo ghi nhận của phóng viên, một số dự án chung cư tại TP.HCM hiện đang được chiết khấu lên đến 10%, thậm chí 15%. Có thể kể đến, dự án chung cư The Metropole Thủ Thiêm đang được chiết khấu lên đến 15%, dự án The Everrich 8 đang được chiết khấu lên đến 10%, dự án The Beverly Solari đang được chiết khấu lên đến 9%,… Chiết khấu sâu có thể giúp người mua nhà tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi mua nhà. Tuy nhiên, khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua nhà với mức chiết khấu cao do còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

b, Hỗ trợ lãi suất:

– Một chính sách kích cầu mới được các chủ đầu tư áp dụng trong thời gian gần đây. Đó là chính sách hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay mua nhà thời hạn lên đến 30 tháng.

Hỗ trợ lãi suất cho dự án chung cư

– Hỗ trợ lãi suất có thể giúp người mua nhà giảm bớt áp lực tài chính khi mua nhà. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý khi mua nhà với chính sách hỗ trợ lãi suất:

  • Tìm hiểu kỹ về lãi suất: Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về mức lãi suất sau hỗ trợ, thời hạn hỗ trợ lãi suất,… để đảm bảo rằng mình đang nhận được mức hỗ trợ hợp lý.
  • So sánh giá cả: Khách hàng nên so sánh giá cả của dự án với các dự án khác trong khu vực để đảm bảo rằng mình đang nhận được mức hỗ trợ lãi suất tương đương.
  • Tìm hiểu về các chính sách khác: Ngoài mức hỗ trợ lãi suất, khách hàng cũng nên tìm hiểu về các chính sách khác của dự án như chiết khấu, tặng quà tặng, voucher,…

2. Nguồn cung được “phá băng”

Những tín hiệu tích cực từ thị trường trở thành điểm tựa để hàng loạt doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh chính sách bán hàng nhằm đón mùa mua sắm cuối năm, đặc biệt là hướng tới dòng tiền đáo hạn ngân hàng của các nhà đầu tư và người mua ở thực. Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty đầu tư bất động sản Việt An Hòa, đánh giá những doanh nghiệp tiên phong bung hàng hiện nay đều là các “ông lớn”, có số lượng sản phẩm nhiều nên trong bất cứ thời điểm nào, dù thị trường khó khăn hay phát triển, đều buộc phải tung giỏ hàng. Ngoài ra, với vị thế “ông lớn”, các doanh nghiệp rất mạnh dạn đưa ra các chiết khấu, khuyến mãi và chính sách thanh toán kéo dài để hỗ trợ khách hàng.

Chairman of the Provincial People's Committee Doan Anh Dung inspects a ...
Các doanh nghiệp tung ra hàng loạt sản phẩm BĐS cực hot

Chính phủ đã ban hành một số chính sách hỗ trợ cho thị trường bất động sản, bao gồm: chính sách giảm lãi suất, chính sách hỗ trợ tín dụng, Các chính sách này đã giúp các doanh nghiệp bất động sản có thêm nguồn vốn để triển khai các dự án, tăng nguồn cung bất động sản. Nhu cầu mua nhà của người dân đang tăng cao, đặc biệt là nhu cầu mua nhà ở để ở. Điều này đã tạo áp lực tăng giá nhà ở, cũng như thúc đẩy các doanh nghiệp bất động sản tăng nguồn cung bất động sản để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

3. Kỳ vọng kích cầu cuối năm

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thanh khoản nhà đất vẫn còn trầm lắng. Giải pháp ứng phó cho chủ đầu tư là phải có chính sách đẩy hàng ra càng nhanh càng tốt nhằm gia tăng giá trị sử dụng vốn. Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn đang có hy vọng tươi sáng, càng tiến gần đến môi giới. Những tia sáng chỉ le lói ở đầu tầng hầm chứ thực tế chưa sáng hẳn và chưa rõ ràng. Nhà nước đang đặt nhiều kỳ vọng cho thị trường bất động sản. Khi có quá nhiều mục đích như vậy thì công trình thực hiện sẽ bị vướng. Hơn nữa, bản thân các doanh nghiệp bất động sản hiện vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Ngoài pháp lý, tài chính và nhân sự cũng là rào cản cho doanh nghiệp.

4.Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ INVESTCO LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *