Hệ thống báo khói, báo cháy, tiêu chuẩn PCCC của dự án Tumys Phú Mỹ

Trong những năm gần đây, căn hộ chung cư đã trở thành một xu hướng phổ biến trong các đô thị lớn. Như một điều tất yếu, vấn đề đảm bảo an toàn cháy nổ và sự bảo vệ của cư dân trong các tòa nhà phải được đặt lên hàng đầu. Với mục tiêu đó, việc thành lập và duy trì hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả trong căn hộ chung cư trở thành một yếu tố cốt lõi không thể thiếu. Vậy hệ thống PCCC của Tumys Homes gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. THÔNG TIN DỰ ÁN TUMYS HOMES

 • Tumys Phú Mỹ được quy hoạch với ý tưởng trở thành một căn hộ phong cách “Châu Âu” trong lòng thị xã Phú Mỹ. Tumys Homes tọa lạc tại “vị trí vàng” của Thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR – VT. Với hai mặt tiền đường song hành Quốc lộ 51 và đường Nguyễn Trãi. Dự án gồm 2 tháp: Saphire và Diamond với 1.248 căn hộ & 55 căn Shophouse.
 • Có thể thấy, ngoài những tiện ích nội khu như: Trung tâm thương mại, phố đi bộ, hồ bơi Venus, đài phun nước Trevi, công viên cảnh quan Tumys Garden, Sky Park, sân chơi trẻ em Zone Kids, khu BBQ ngoài trời, khu Yoga, Gym Fitness, nhà trẻ, trường Quốc Tế,…còn chú trọng nâng cao công tác PCCC. Tiện ích của Tumys Homes mang lại cuộc sống đầy đủ tiện nghi cho cư dân.
Tumys Homes Phú Mỹ - Thông Tin, Bảng Giá 10/2023
Phối cảnh dự án Tumys Homes
 • Với quy hoạch đồng bộ có kế hoạch và chiến lược phát triển – Tumys Homes lựa chọn hấp dẫn cho khách hàng tại bất động sản phía Nam.

2. CÔNG TÁC PCCC CỦA TUMYS PHÚ MỸ ĐÃ TRIỂN KHAI TỚI ĐÂU?

 • Sau nhiều sự việc cháy nổ đáng lo ngại, tâm lý của khách hàng không chỉ tập trung vào tiện ích dự án mà còn quan trọng tới công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Để đáp ứng nhu cầu, Tumys Homes đã đầu tư vào hệ thống PCCC hiện đại.

a. Với bể nước dự trữ chữa cháy

Gồm các bể đặt trên tầng mái các khối tháp, tổng khối tích dự trữ cho chữa cháy là 645 m3

 • Hệ thống cấp nước chữa cháy ngoài nhà: lấy từ 3 bể trên tầng tum các khối tháp;
 • Hệ thống chữa cháy tự động bằng khí HFC227-ea (FM-200) thiết kế cho các phòng kỹ thuật điện các tầng.
 • Hệ thống chữa cháy tự động bằng Sol-khí thiết kế cho các phòng máy phát điện, phòng MSB và trạm điện.
 • Dự án còn trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu tại các tủ họng chữa cháy trong nhà; khu vực hành lang; khu vực gara.

b. Với hệ thống báo cháy tự động

 • Gồm 02 tủ trung tâm báo cháy địa chỉ 8 lốp được đặt tại phòng trực điều khiển chống cháy, phục vụ cho toàn bộ công trình. Các đầu báo cháy trang bị cho toàn bộ công trình, một số khu vực không gian chung như sảnh, hành lang… có bố trí bên trên khu vực trần giả.

c. Hệ thống chống tụ khói

 • Thiết kế hệ thống hút khói khu vực hành lang, sảnh; khu vực gara; gian phòng có diện tích lớn hơn 200 m2.
 • Hệ thống tăng áp cho giếng thang máy, buồng đệm thang bộ, buồng thang bộ, sảnh thang máy.

d. Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và đèn chỉ dẫn thoát nạn

 • Thiết kế khoang đệm, buồng thang bộ thoát nạn; hành lang; các lối ra, lối rẽ trên đường thoát nạn.
 • Đặc biệt, dự án còn có báo cháy và đầu phun chữa cháy tại mỗi căn hộ. Hệ thống báo khói, báo cháy, phương án thoát hiểm và PCCC của Tumys Homes được tuân thủ theo QCVN 06:2021/BXD về PCCC. Với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình. Hệ thống PCCC tại Tumys Homes hiện đã trải qua quá trình thiết kế và được thẩm duyệt cẩn thận. Đảm bảo tính hiệu quả và đáng tin cậy cho cư dân Tumys Homes.
 • Ngoài việc lựa chọn khu căn hộ trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại. Cư dân cũng cần nắm kỹ năng thoát hiểm, bổ sung kiến thức phòng, chống cháy nổ. Tránh tâm lý chủ quan hay không nắm rõ cách sử dụng trang thiết bị khi gặp sự cố.

e. Thiết kế phòng cháy chữa cháy

Tumys Homes đã được Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC và CNCH cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy số 2571/TD-PCCC vào ngày 02 tháng 12 năm 2022. Khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng hệ thống PCCC của dự án.

Hy vọng bài viết trên quý khách có thể an tâm hơn khi lựa chọn Tumys Homes để đầu tư.

3.THÔNG TIN LIÊN HỆ

      CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ INVESTCOLAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *