LÃI SUẤT NGÂN HÀNG HIỆN NAY – GIÁ TRỊ CAO KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Lãi suất ngân hàng có thể thay đổi theo thời gian và được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Thường thì ngân hàng công bố lãi suất gửi tiền (lãi suất tiết kiệm) và lãi suất cho vay (lãi suất vay) cho các loại sản phẩm tài chính khác nhau. Lãi suất tiết kiệm thường thấp hơn so với lãi suất vay để khuyến khích người dân tiết kiệm và cung cấp nguồn vốn cho việc cho vay. Cùng tìm hiểu thêm để biết thêm chi tiết qua bài viết dưới đây nhé


1. ĐẾN VIETCOMBANK – VAY NHANH LÃI THẤP

a, AN TÂM LÃI SUẤT – AN TÂM TRONG MỌI KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

Chương trình An tâm lãi suất dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng ổ chức bán lẻ có nhu cầu vay mua/xây sửa nhà/đất ở, vay sản xuất kinh doanh, vay mua ô tô, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo…  với mức lãi suất cho vay cố định chỉ từ 9,5%/năm tại các kỳ hạn trung và dài hạn bao gồm: 18 tháng, 24 tháng; 36 tháng; 60 tháng; 84 tháng (07 năm) và lên tới 120 tháng (10 năm).

b ,LÃI SUẤT CẠNH TRANH – LÃI SUẤT VAY THẤP NHẤT

Chương trình Lãi suất cạnh tranh 2023 dành cho khách hàng cá nhân vay mua bất động sản, mua xe ô tô, vay tiêu dùng… với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,99%/năm hoặc 7,99%/năm trong 06 tháng đầu tiên (với các khoản vay có kỳ hạn từ 02 năm trở xuống) và chỉ từ 9%/năm trong 12 tháng đầu tiên (với các khoản vay có kỳ hạn trên 02 năm).

c, DOANH NGHIỆP VAY BỔ SUNG VỐN LƯU ĐỘNG

Từ quý 02/2023, Vietcombank đã triển khai chương trình “Cho vay VND lãi suất cạnh tranh năm 2023” với quy mô 55.000 tỷ đồng dành cho khách hàng tổ chức bán lẻ vay bổ sung vốn lưu động với mức ưu đãi hấp dẫn, cụ thể:

 • Lãi suất cho vay: Chỉ từ 6,3%/năm.
 •  Kỳ hạn cho vay: Từ 12 tháng trở xuống.

d, CÁ NHÂN VAY SẢN XUẤT KINH DOANH NGẮN HẠN

Trước đó, ngay từ đầu năm 2023, Vietcombank đã triển khai gói ưu đãi cho vay ngắn hạn để hỗ trợ khách hàng cá nhân bổ sung vốn lưu động sản xuất kinh doanh quy mô lên tới 100.000 tỷ đồng với các mức lãi suất đặc biệt ưu đãi:

 • Chỉ từ 6.5%/ năm với khoản vay có thời hạn cho vay dưới 6 tháng.
 • Chỉ từ 7,5%/năm với khoản vay có thời hạn cho vay từ 6 tháng đến dưới 9 tháng.
 • Chỉ từ 7,7%/năm với khoản vay có thời hạn cho vay từ 9 tháng đến dưới 12 tháng.
 • Chỉ từ 7,8%/năm với khoản vay có thời hạn cho vay 12 tháng.

2. Lãi suất ngân hàng VietinBank cao nhất là bao nhiêu?

Theo khảo sát, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã công bố khung lãi suất tiết kiệm trong khoảng 3 – 5,3%/năm, nhận lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng VietinBank mới nhất tháng 8/2020
Ngân hàng Vietinbank

Lãi suất ngân hàng VietinBank áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp

 • Lãi suất ngân hàng VietinBank áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp cũng được điều chỉnh giảm tại nhiều kỳ hạn. Hiện, khung lãi suất mới về trong khoảng 2,7 – 4,8%/năm.
 • Cụ thể, tại các kỳ hạn 1 – dưới 2 tháng, ngân hàng vẫn áp dụng mức lãi suất là 2,7%/năm.
 • Các kỳ hạn 3 tháng đến dưới 6 tháng được huy động mức lãi suất ngân hàng là 3,2%/năm, giảm 0,1 điểm %.
 • Cùng lúc, mức lãi suất cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng là 4,2%/năm, cùng giảm 0,1 điểm % so với tháng trước.
 • Trong khi đó, ngân hàng áp dụng lãi suất tiền gửi ở mức 4,8%/năm cho khách hàng doanh nghiệp có các khoản tiền gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, giảm 0,1 điểm %.
 • Bên cạnh đó, các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn dưới 1 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất là 0,2%/năm.

 3. Ngân hàng lại đua nhau tăng lãi suất mới

Cơn sốt tăng lãi suất tại các ngân hàng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chỉ tính riêng trong tháng 11, Techcombank đã 4 lần tăng lãi suất. Mới đây nhất, ngân hàng này tiếp tục tăng thêm lãi suất huy động thêm 0,3%/năm. Tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất huy động cao nhất là 9%/năm. Tại kỳ hạn từ 6 – 11 tháng là 8,7%/năm, còn dưới 6 tháng lên 6%/năm. Chương trình áp dụng với khách hàng có trên 3 tỉ đồng.

NCB cũng vừa tăng lãi suất thêm 0,1%/năm. Theo đó, lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng là 8,7%/năm, 9 tháng lên 8,65%/năm, 12 tháng lên 9,05%/năm. Kỳ hạn 24 tháng là 9,1%.

Lãi suất các ngân hàng năm 2023

4.Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ INVESTCO LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *