LỰA CHỌN ÁNH SÁNG ĐÈN PHÙ HỢP CHO MÁI ẤM

Trong nhà hay căn hộ thường có nhiều phòng chức năng, nên các hệ thống chiếu sáng có thể khác nhau. Về cơ bản, một hệ thống tốt nên có cả chiếu sáng trực tiếp và gián tiếp, kết hợp giữa ánh sáng vàng – trắng.


I. Ánh sáng trực tiếp & gián tiếp

 1. Khái niệm

Các nguồn sáng trực tiếp là bao gồm các nguồn sáng không đi qua chướng ngại vật nào.Loại nguồn sáng gián tiếp là ánh sáng được khuếch tán qua một vật, môi trường khác.

 2. Công dụng

Sử dụng ánh sáng gián tiếp tạo không gian nhẹ nhàng, ít chói hơn và mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn. Ngược lại, ánh sáng trực tiếp có thể tạo điểm nhấn mạnh mẽ, tập trung chiếu sáng vào các vùng cụ thể.

II. Phân biệt 2 loại ánh sáng Vàng – Trắng

 1. Khái niệm

Trong nhà hay căn hộ thường có nhiều phòng chức năng, nên các hệ thống chiếu sáng có thể khác nhau. Vàng trắng riêng biệt hoặc có thể là kết hợp giữa ánh sáng vàng – trắng. Chủng loại có 2 màu đèn có sự khác biệt.

  • Chủng loại đèn trắng: Neon, compact…
  • Chủng loại đèn vàng: Neon, compact, vonfram, halogen…
Phân loại bóng đèn để đưa ra lựa chọn đúng đắn

 2. Công dụng

Ánh sáng vàng có tác động dễ chịu đối với mắt và không gây mệt mỏi. Nó tạo cảm giác ấm áp, giúp làm tan chảy không khí lạnh vào mùa đông. Đèn học chống cận thường sử dụng đèn LED với ánh sáng vàng để tạo cảm giác gần gũi và ấm áp cho trẻ.

Ánh sáng trắng thường được sử dụng phổ biến trong đèn LED, với đặc điểm tạo ra ánh sáng mạnh và phân bố rộng rãi, phục vụ cho sinh hoạt và làm việc. Loại ánh sáng này tạo nên không gian hiện đại và trẻ trung cho căn phòng.

III. Vậy nên lựa chọn đèn nào là phụ hợp cho nhà của bạn?

Theo đó, bạn cần căn cứ vào chức năng phòng cụ thể trong nhà để có bố trí phù hợp.

Qua việc phân tích đặc điểm và công dụng của 2 loại ánh sáng trên, ta có thể rút ra một nhận định sau:

  • Ánh sáng vàng tạo không gian gần gũi, ấm áp và không quá sáng, thích hợp cho đèn bàn, đọc sách hoặc phòng ngủ tại khách sạn, nhà hàng.
  • Ánh sáng trắng phù hợp cho văn phòng, phòng họp, bệnh viện, nơi cần tập trung cao để kích thích tinh thần, thúc đẩy hiệu suất làm việc.

Ánh sáng trắng còn thường được sử dụng trong các khu vực có người đi lại thường xuyên như phòng khách, trung tâm thương mại, điểm giao thông, giúp tăng cường tầm nhìn và giảm nguy cơ tai nạn.

Lựa chọn đúng loại đèn giúp ích rất nhiều cho không gian của ngôi nhà

Tóm lại nếu như bạn làm việc trong không gian rộng lớn và có trần nhà cao thì lời khuyên là lựa chọn đèn ánh sáng trắng để có hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. 

IV. Lựa chọn loại đèn cho các phòng sinh hoạt.

Để phù hợp với mỗi không gian khác nhau, hãy tham khảo những loại đèn gợi ý:

Các loại đèn phù hợp để trang trí phòng khách: Đèn chùm, đèn thả,.. Đối với phòng ngủ, không gian cần sự thư giãn: Đèn bàn, đèn cây, đèn âm trần,.. Muốn trang trí phòng bếp trở nên hoàn mỹ hơn thì không thể thiếu được: Đèn trần thả, Đèn gắn tường,… Với phòng tắm thì nên lựa chọn đèn led trần, đèn led tường, đèn led gương…

Không gian trong nhà đáp ứng các nhu cầu khác nhau, hãy lựa chọn loại đèn thật phù hợp để tối ưu hóa trải nghiệm.

V. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ INVESTCO LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *