Phân tích chu kỳ bất động sản tại Việt Nam giai đoạn 2020-2025

Từ năm 2020 đến năm 2025, thị trường xu thế bất động sản được dự đoán sẽ phát triển rất tốt. Vì sao vậy?


1. Sự bão hoà của thị trường căn hộ tại các đô thị lớn

Theo chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế dự báo: Thị trường Bất động sản tại các đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh,… sẽ rơi vào tình trạng bão hòa trong giai đoạn 2020-2025. Nguyên nhân bởi:

 • Quá nhiều dự án Bất động sản được mở bán. Chỉ riêng giai đoạn 2019-2020, mỗi đô thị đã có đến hàng chục hoặc vài chục dự án căn hộ được bán ra. Có những dự án lên tới gần 100 tòa căn hộ.
 • Những năm gần đây khi các tỉnh đều có các khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Lượng người di cư đến các đô thị lớn chỉ tăng nhẹ, không ồ ạt như những năm trước. Khiến cho nhu cầu về Bất động sản không còn quá cao như trước.

Nhà chung cư sẽ dẫn dắt thị trường thập kỷ tới

Khác với thị trường tại các đô thị lớn, thị trường căn hộ tại các đô thị nhỏ, thành phố cấp tỉnh sẽ phát triển rất tốt. Giai đoạn từ nay đến 2025 sẽ là bước đà để loại hình bất động sản này phát triển vượt bậc.

Quỹ đất dồi dào, giá tốt dẫn đến giá bán cực rẻ. Đây là lợi thế lớn của xu thế bất động sản căn hộ tại đô thị nhỏ. Giá rẻ sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Hơn thế nữa các dự án tại các tỉnh sẽ dễ dàng tăng giá hơn bởi hạ tầng trong tương lai sẽ hình thành dần dần.

Sự dịch chuyển các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất về các đô thị nhỏ. Từ đó, kéo theo số lượng dân cư cũng tăng lên tạo ra nhu cầu mua và thuê bất động sản.

Quá nhiều dự án ồ ạt mở ra ở các đô thị lớn vô tạo ra sự cạnh tranh về giá, vị trí, quản lý, tiện nghi… Trong khi đó, áp lực này nhỏ hơn nhiều với các dự án ở đô thị nhỏ do ở đây các dự án còn khá khiêm tốn.

2. Sự “vỡ trận” của thị trường Condotel

Những năm về trước, Condotel du nhập vào Việt Nam đã tạo nên cơn sốt thật sự, nhất là tại các xu thế bất động sản nghỉ dưỡng. Các chủ đầu tư lớn nhỏ đua nhau xây dựng loại hình này dễ mở bán. Condotel được nhiều khách hàng quan tâm bởi cam kết lợi nhuận khủng hàng năm từ 8 – 20%. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại condotel đang vỡ trận do mất niềm tin bởi khách hàng. Những nguyên nhân có thể kể đến như:

 • Pháp lý Condotel chưa rõ ràng
 • Luật đặc khu chưa được thông qua
 • Các chủ đầu tư không trả được lãi suất đã cam kết
Căn hộ condotel sẽ không được đưa vào Luật Đất đai sửa đổi
Các dự án Condotel

3. Bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang là thị trường ảm đạm nhất do dịch bệnh. Tuy nhiên, trong giai đoạn tiếp theo bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ trở lại. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, ngành du lịch sẽ được khôi phục và bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu.
Bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang trong thời kỳ đáy bởi ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid19. Tuy nhiên sau thời kỳ này, du lịch sẽ phát triển trở lại. Từ nay đến 2025 là thời điểm tiềm năng để mua bất động sản nghỉ dưỡng biển.

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là một khu vực có nền kinh tế vô cùng phát triển. Với cảng Cái Mép – Thị Vải, cụm cảng nước sâu nằm trong top 19 cảng biển lớn nhất thế giới. Kinh tế – xã hội của Phú Mỹ hiện đang phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn lao động dồi dào, tạo ra nhu cầu về nhà ở, BĐS tăng cao.

4. Dự án có tiềm năng cực tốt tại Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương Mại Tùng Mỹ
  CĂN HỘ TUMYS PHÚ MỸ - [WEBSITE CHÍNH THỨC]
  Dự án chung cư Tumys Phú Mỹ
 • Quản lý vận hành: CBRE
 • Tên dự án: Tổ hợp Thương mại Căn hộ Phú Mỹ
 • Tên thương mại: Tumys Phú Mỹ
 • Vị trí: Mặt tiền Quốc lộ 51,Tx.Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Quy mô: 2 Block với 25 tầng nổi và 02 tầng hầm
 • Giá: Giao động từ 1,6 tỷ/ căn
 • Sản phẩm: Shophoue, căn hộ cao cấp và Penhouse
 • Pháp lý: Sổ hồng vĩnh viễn

5. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ INVESTCO LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *