THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÃ CÓ DẤU HIỆU KHỞI SẮC

Mat Truoc Tumys Homes Phu My 1

Ngoài Hà Nội và TP.HCM, thị trường Bất động sản đang xuất hiện một số điểm sáng thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư. Trong thời gian tới, những địa phương có lợi thế về quỹ đất, hạ tầng, chính sách, thị trường bất động sản tại đó có khả năng phục hồi sớm hơn. Dựa vào đâu để khẳng định như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tín hiệu tích cực từ thị trường Bất động sản

Dữ liệu tháng 8/2023 cho thấy: Nhu cầu tìm mua BĐS toàn quốc đang có xu hướng gia tăng.

Cụ thể, tại Hà Nội, mức độ quan tâm bất động sản tăng 10% so với tháng trước. Trong đó, đất nền là loại hình có nhu cầu tìm mua tăng cao nhất – tăng 12%, chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố, biệt thự Hà Nội cũng có mức độ quan tâm tăng từ 7% – 9%. Còn tại thị trường TP. HCM, mức độ quan tâm tăng 4% so với tháng liền trước. Trong đó, phân khúc nhà phố, biệt thự tăng 7%, chung cư và đất dự án tăng 4%.

Thị trường BĐS còn xuất hiện một số điểm sáng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Cụ thể, mức độ quan tâm tại Đà Nẵng, Hải Phòng, Long An, Bình Dương, Hưng Yên tăng từ 3-5%. Tại các tỉnh như Khánh Hòa, Đồng Nai, Bắc Ninh mức độ quan tâm tăng từ 1 – 2%.

Trong khi đó, thống kê tại một số khu vực có xu hướng đi xuống so với các tháng trước. Điển hình như: Quảng Ninh giảm 10%, Lâm Đồng giảm 8%, Bình Thuận giảm 3%. Riêng thị trường bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu không có sự biến động.

Sa bàn dự án Tumys Homes

Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, trong giai đoạn 2022 – 2023, lượng giao dịch bất động sản đã giảm đến 90%, cho thấy tình trạng sức cầu của thị trường yếu kém. Bên cạnh vấn đề khan hiếm nguồn cung nhà ở giá rẻ, còn tồn tại một vài vấn đề như thiếu cơ chế và sự quyết tâm của nhiều địa phương, dẫn đến tình trạng nhiều dự án vẫn chưa được gỡ khó, các doanh nghiệp bất động sản còn phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Theo ông Đính, những nỗ lực của Chính phủ và các Bộ ngành liên quan trong việc ban hành nhiều chính sách nhằm tháo gỡ những khó khăn trên thị trường bất động sản đã có tác động tích cực tới thị trường. Theo đó, Quý 1/2023 có gần 3.000 giao dịch và trong Quý 2/2023, con số này đã tăng 30%. Đến nay nay, niềm tin từ các nhà đầu tư cũng dần được phục hồi, nhiều dự án mới bắt đầu mở bán trên thị trường, dẫn đến việc gia tăng số lượng giao dịch bất động sản.

Tuy vậy, việc cải thiện nguồn cung nhà ở mới và sự ổn định của tâm lý của người mua vẫn đang diễn ra chậm chạp, cần nhiều thời gian để hoàn thiện các dự án mới. Đồng thời, tâm lý của nhà đầu tư dù đang dần ổn định hơn nhưng vẫn khá thận trọng, đặc biệt là những người đang đối diện với áp lực tài chính từ các khoản đầu tư trước đây.

Ông Đính cho rằng, thời gian sắp tới, địa phương nào nắm giữ lợi thế về quỹ đất, hạ tầng, chính sách đầu tư, địa phương đó sẽ có lợi thế cạnh tranh tốt, thị trường bất động sản cũng có khả năng hồi phục sớm.

“Thời gian qua tình trạng chờ đợi, trầm lắng đang tồn tại. Tuy nhiên, thị trường vẫn xuất hiện những điểm sáng ở các địa phương phát triển mạnh về hạ tầng, tốc độ đô thị hóa cao, đặc biệt là các sản phẩm nhà ở được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín, có pháp lý tốt, phục vụ nhu cầu thực, có thanh khoản tốt trong dài hạn và nhu cầu cho thuê cao”, ông Đính nói.

2. Dự đoán của chuyên gia

PGS.TS Trần Đình Thiên – Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng cho rằng, giai đoạn tới cần tập trung cho việc khôi phục niềm tin của nhà đầu tư, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Quá trình phục hồi của nền kinh tế Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Để giải quyết các vướng mắc hiện nay, Nhà nước cần tung ra những hỗ trợ mạnh hơn để vực dậy thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, để thúc đẩy phát triển thị trường này, cả về phía cung lẫn cầu thì nên có những quỹ bảo lãnh cho vay. Bộ Tài chính cần có các biện pháp để bảo đảm an toàn và giảm nhẹ gánh nặng cho hệ thống ngân hàng.

Một trong số các dự án đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay: TUMYS HOMES

Ngoài ra, ông Thiên cho rằng, muốn cải thiện yếu tố thị trường thì những giải pháp liên quan đến thu nhập phải được thay đổi. Trong khi hiện nay, chương trình phục hồi và các giải pháp hướng đến dân cư rất ít. “Phân khúc nhà ở giá thấp mà chúng ta kỳ vọng không biết bao lâu nữa mới chuyển động được. Có ai sử dụng công cụ tài khoá một cách cực mạnh để đảm bảo cho người nghèo vay mua bất động sản hay không?”, ông Thiên đặt vấn đề.

Hiện nay, Chính phủ đã ban hành hàng loạt giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp và tập trung toàn tâm, toàn ý cho doanh nghiệp. Theo ông Thiên, niềm tin của doanh nghiệp và nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Do đó, cần tiếp tục nhận diện tình huống khó khăn, tình thế bất thường để có cách tiếp cận, các giải pháp “khác thường”.

3. Dự án có tiềm năng cực tốt cho dân cư khu vực Thị xã Phú Mỹ

  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương Mại Tùng Mỹ
  • Quản lý vận hành: CBRE
  • Tên dự án: Tổ hợp Thương mại Căn hộ Phú Mỹ
  • Tên thương mại: Tumys Phú Mỹ
  • Vị trí: Mặt tiền Quốc lộ 51,Tx.Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Quy mô: 2 Block với 25 tầng nổi và 02 tầng hầm, rộng khoảng 1,2ha
  • Giá: Giao động từ 1,6 tỷ/ căn
  • Sản phẩm: Shophoue, căn hộ cao cấp và Penhouse
  • Pháp lý: Sổ hồng vĩnh viễn

4. Thông tin liên hệ

Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết và nhận những ưu đãi cực sốc

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ INVESTCO LAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *