TIỀM NĂNG THỊ XÃ PHÚ MỸ NHƯ THẾ NÀO ?

Hiện nay nhiều khách hàng đầu tư đất đều đang đổ dồn về thị xã Phú Mỹ (một đô thị công nghiệp loại III). Thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để săn đất và tìm cơ hội đầu tư. Vậy thị xã Phú Mỹ có những tiềm năng to lớn nào mà dân đầu tư đổ dồn về đây? Tại sao thị xã Phú Mỹ lại được quy hoạch lớn hơn cả thành phố Bà Rịa.

Tổng quan về tình hình kinh tế – xã hội của thị xã Phú Mỹ

vị trí thị xã phú mỹ bà rịa
vị trí thị xã phú mỹ bà rịa

Vào ngày 18/5/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Phú Mỹ (huyện Tân Thành trước đây). UBND tỉnh đã  tổ chức Lễ công bố về việc thành lập thị xã Phú Mỹ.
Tiềm năng phát triển có thể được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó là tài nguyên có sẵn, năng lực và kỹ năng,môi trường kinh doanh, xu hướng kinh tế và công nghệ, chính sách và quy định, và nhiều yếu tố khác. Trong đó Thị xã Phú mỹ là một vùng đất có thể mang đến nhiều hiệu quả kinh tế .

Vị trí địa lý cua thị xã PHÚ MỸ 

Thị xã Phú Mỹ – BRVT có vị trí đặc biệt quan trọng. Là đầu mối giao thông, giao thương của tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm . Thị xã Phú Mỹ cũng đang giữ vai trò chiến lược, hiếm địa phương nào có. Được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của BR-VT gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Vi Trí Tumys Phú Mỹ
Vi Trí Tumys Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ nằm dọc theo quốc lộ 51 và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60 km. Thời gian di chuyển từ Thị xã Phú Mỹ đến Thành phố Hồ Chí Minh là khoảng 1 giờ. Nếu di chuyển theo tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Khoảng cách từ Thị xã Phú Mỹ đến thành phố Vũng Tàu là 40 km. Thị xã Phú Mỹ có vị trí không thuận lợi trong giao thương với Sài Gòn so với Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) hay Thuận An và Dĩ An (tỉnh Bình Dương) do cự ly xa hơn. Hạ tầng kết nối của Phú Mỹ cũng rất kém với con đường độc đạo Quốc lộ 51 để đi Sài Gòn, Đồng Nai

Nằm giữa TP.HCM, Đồng Nai và kết nối cảng biển Vũng Tàu, tiềm năng thị xã Phú Mỹ rất lớn vì có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế, vì thế hạ tầng thị xã Phú Mỹ được đầu tư bài bản để đáp ứng nhu cầu giao thương và vận chuyển hàng hóa khu vực Đông Nam Bộ.

Thị xã Phú Mỹ lên thành phố năm 2025

Thị xã Phú Mỹ là địa phương đóng góp ngân sách cho nhà nước đứng thứ 3 tại Việt Nam. Sở hữu nhiều điều kiện phát triển như: cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép với 35 bến cảng, nằm trong top 19 cảng biển lớn nhất thế giới, có tốc độ tăng trưởng trong nhóm nhanh nhất thế giới.

1 góc cảng cái mép
1 góc cảng cái mép

Kế hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ đáp ứng các tiêu chuẩn của đô thị loại II và định hướng nâng cấp lên thành phố Phú Mỹ. Quy hoạch thị xã Phú Mỹ sẽ tập trung hoàn chỉnh không gian các khu đô thị trung tâm, nâng cấp và phát triển không gian các khu đô thị mới như Tóc Tiên và Tân Hải.

Dự kiến đến năm 2030, nơi đây hoàn chỉnh đô thị loại II, thực hiện các chức năng và vai trò của trung tâm công nghiệp, cảng biển quốc tế và đáp ứng các tiêu chí về du lịch, dịch vụ, đầu mối giao thông quan trọng của quốc gia.

Thế mạnh về phát triển công nghiệp của thị xã Phú Mỹ

Đây là khu kinh tế đặc biệt được thành lập để thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp. Khu vực này có nhiều ưu đãi thuế và hỗ trợ từ chính phủ, cùng với các cơ sở hạ tầng và dịch vụ tốt. Điều này đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư và phát triển công nghiệp tại Phú Mỹ.

Dự án chung cư Tumys
Dự án chung cư Tumys

Thị xã Phú Mỹ có bao nhiêu khu công nghiệp?

Phú Mỹ sở hữu tổng cộng 10/15 Khu Công Nghiệp trên toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Với diện tích tự nhiên chỉ vọn vẹn khoảng 33.300 hecta. Nhưng lại có tới gần 10.000 hecta (~30%) dành cho phát triển công nghiệp

  • KCN nhẹ Mỹ Xuân A có tổng diện tích quy hoạch 302ha.
  • KCN nhẹ Mỹ Xuân A2 có quy mô 318,2 ha
  • KCN nhẹ Mỹ Xuân B1 – Conac có tổng diện tích 211,92ha.
  •  KCN nhẹ Mỹ Xuân B2  có quy mô 312.8ha
  • KCN Phú Mỹ 1 coquy mô 954,4ha (trong đó diện tích đất công nghiệp là 695ha).
  • KCN Phú Mỹ 2, quy mô 620,6 ha Phú Mỹ 2 mở rộng
  • KCN Phú Mỹ 3 tổng diện tích quy hoạch 994ha.
  • KCN Cái Mép có tổng diện tích quy hoạch 670ha

Các khu này đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư và phát triển. Tạo ra việc làm và đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương.

Về hạ tầng cảng biển của Phú Mỹ

Cùng có lợi thế gần với đầu tàu kinh tế của cả nước là TPHCM, nếu so với những vùng sản xuất công nghiệp tập trung khác ở Bình Dương (Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên) hay Đồng Nai (Nhơn Trạch, Long Thành, Biên Hòa, Long Khánh), ưu thế địa lý lớn nhất của thị xã Phú Mỹ và Bà Rịa Vũng Tàu chính là việc sở hữu cảng biển và 2 con sông Thị Vải, Cái Mép. Đây là một trong những cảng biển lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Cảng này có khả năng tiếp nhận tàu lớn và có các dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế. Sự phát triển của cảng này đã thu hút nhiều doanh nghiệp và tạo ra nhiều cơ hội đầu tư trong ngành công nghiệp.

1 góc cảng cái mép thị vải
1 góc cảng Cái Mép Thị Vải

Thu hút lao động với các cụm khu công nghiệp lớn

Một trong những yếu tố tác động đến thị trường Bất Động Sản Phú Mỹ là nhu cầu ở lớn do lượng lớn công nhân làm việc tại các cụm công nghiệp lớn. Hiện, Phú Mỹ có 9 khu công nghiệp và 3 cụm công nghiệp hoạt động với quy mô gần 5.000ha. Bên cạnh đó, dự án khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao – đô thị – dịch vụ nằm ở phường Hắc Dịch, Phú Mỹ với quy mô lên tới 600 ha sắp triển khai vào năm 2022.\

Tại thị xã này tập trung các khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn, đặc biệt là tại phường trung tâm Phú Mỹ. Khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mỹ có tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ USD với các nhà máy điện có tổng công suất lên đến 3900 MW, chiếm gần 40% tổng công suất điện năng của cả nước, nhà máy đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn phân đạm urê và 20.000 tấn amoniac/năm. Ngoài ra, còn nhiều dự án nhà máy thép, nhà máy tổng hợp PVC khác tập trung tại đây. Rất nhiều cảng lớn đã được xây dựng bên dòng sông Thị Vải.

Tiềm năng thị trường BĐS Phú Mỹ còn rất lớn và tăng trưởng mạnh

Tương tự các thành phố cảng và công nghiệp sầm uất trên thế giới. Thành phố Phú Mỹ sẽ là nơi quy tụ đông đảo chuyên gia, doanh nhân hàng đầu trong và ngoài nước đến định cư và làm việc. Điều này sẽ tạo ra lợi thế để gia tăng giá trị bất động sản thị xã Phú Mỹ. Bởi ngoài nhu cầu mua để ở, khách hàng còn có thể khai thác các mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê, đầu tư sinh lời.

Giá bất động sản Phú Mỹ đã tăng lên trung bình khoảng từ 7 – 8 triệu/m2. Một số nơi có vị trí tốt giá bình quân lên đến 10 triệu/m2, thậm chí cao hơn. Biên độ tăng giá này không quá nhanh nhưng rất đều đặn và còn có triển vọng tăng thêm.

Phân khúc BĐS Căn hộ thị xã Phú Mỹ đang phát triển từng bước

Khi nhắc đến đầu tư bds Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu, đa số khách hàng đầu tư đều nghĩ ngay đến phân khúc đất nền, đất dự án, đất phân lô, nhưng không hề bàn đến phân khúc căn hộ. Một phần lý do thị xã Phú Mỹ trước năm 2020 chỉ có 1 dự án chung cư nhà ở xã hội Hodeco 18 tầng, ngoài ra không còn dự án căn hộ nào được đầu tư và phát triển.

tumys homes phú mỹ

Ghi nhận mới nhất 2022, dự án căn hộ cao cấp mặt tiền Quốc lộ 51. Đang được phát triển với quy mô lên đến hơn 1240 căn hộ cao cấp sắp được chào bán. Dự án căn hộ Tumys Phú Mỹ với mức giá dự kiến khoảng từ 1,3 tỷ – 1,7 tỷ/ căn hộ. Với mức giá cực kỳ hấp dẫn dưới 2 tỷ có thể sở hữu :Nhà ở trung tâm thị xã Phú Mỹ. Tumys Phú mỹ dự kiến sẽ được hấp thụ nhanh chóng ngay khi triển khai. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *